Trà dây thìa canh sấy khô Hải Hậu ACT (Loại 2) được thu hái và chế biến từ vùng trồng cây dây thìa canh ở Hải Hậu, theo tiêu chuẩn khắt khe giống, khí hậu, thổ nhưỡng. Đây cũng là vùng trồng được dự án phát triển dược liệu sạch BioTrade thuộc tổ chức Helvetas Thụy Sĩ lựa chọn triển khai tại Việt Nam.
Mục lục
Thành phần trà dây thìa canh sấy khô
100% cây dây thìa canh ( ngọn, lá non và có cả cành) được sấy khô, đóng túi linon đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định.
Công dụng của trà dây thìa canh sấy khô:
Hoạt chất chính của dây thìa canh có tác dụng chữa bệnh tiểu đường là acid gymnemic, nó là một hợp chất thuộc nhóm saponin triterpenoid có tác dụng bảo vệ tế bào β của tuyến tụy, là tuyến sản sinh ra insulin. Hoạt chất này có tác dụng bảo vệ insulin và làm tăng hoạt lực của insulin giúp điều hòa đường huyết. Ngoài ra, Acid Gymnemic còn ức chế hấp thu đường ở ruột vào máu, kích thích các enzyme sử dụng đường tại các mô cơ đem lại hiệu quả giảm đường huyết. Do đó, dây thìa canh có thể được sử dụng để chữa bệnh tiểu đường cả tuýp 1 và tuýp 2. ngoài một số công dụng trên, sử dụng trà dây thìa canh sấy khô dễ tiêu hoá, còn dùng tán thành bột để chống độc, Lá dây Thìa canh giã nát đắp lên vết rắn cắn, đồng thời dùng nước sắc dây thìa canh uống có tác dụng giải độc.
Đối tượng sử dụng dây Thìa canh là:
• Bệnh nhân mắc tiểu đường
• Bệnh nhân tiền tiểu đường, có triệu chứng tăng đường huyết.
• Bệnh nhân mắc bệnh huyết áp cao.
• Người bị ngộ độc, có thể dùng dây Thìa canh để giải độc tố.
Liều dùng và cách dùng:
Liều dùng: 1kg trà dây thìa canh, người bệnh có thể sử dụng từ 15 – 20 ngày tùy vào chỉ số đường huyết (Nếu đường huyết HbA1C: < 7 % uống 15 ngày, HbA1C: > 7 % uống 20 ngày)
>> Mời quý khách xem thêm: Chỉ số đường huyết của người bình thường là bao nhiêu?
Cách dùng: Lấy 50 – 70 gam trà dây thìa canh rửa sạch cho vào bình hãm hoặc đun với 1 lít nước sôi chừng 10 phút, sau đó chắt lấy nước để uống (Người bệnh có thể giữ ấm để uống hoặc để tủ lạnh. Nhưng không để qua 8 tiếng).
Lưu ý: Vì trà dây thìa canh có công năng hạ đường huyết, một số người bệnh áp huyết thấp khi uống có hiện tượng chóng mặt, buồn nôn. Khi sử dụng chúng tôi khuyến cáo nên uống sau bữa ăn chứng 10 – 15 phút.
Trà dây thìa canh Hải Hậu ACT có mấy loại:
Trà dây thìa canh loại 1:
Gồm đầu ngọn, và lá non
>> Xem thêm: Trà dây thìa canh loại 1 Hải Hậu ACT
Trà dây thìa canh loại 2:
Gồm đầu ngọn, lá non và cành
Tại sao người bệnh nên dùng sản phẩm trà dây thìa canh sấy khô của chúng tôi:
Vùng trồng cây thìa canh đạt tiêu chuẩn:
Được thiên nhiên ban tặng khí hậu và thổ nhưỡng huyện Hải Hậu nổi tiếng với gạo tám soan và nhiều cây dược liệu trong đó có cây thìa canh. Được trồng từ năm 2003, đến nay diện tích cây thìa canh trên địa bàn Hải Hậu khoảng 25ha. Hải Hậu là đơn vị đầu tiên ở Việt Nam xây dựng vùng trồng nguyên liệu Dây thìa canh đạt đủ tiêu chuẩn dược liệu theo tiêu chuẩn GACP-WHO của tổ chức Y tế thế giới. Đây cũng là vùng trồng dược liệu đã được được tổ chức Helvetas thuộc Dự án Thương mại Sinh học Bio Trade do Cục dự trữ liên bang Thụy Sỹ lựa chọn tài trợ để trở thành vùng dược liệu sạch, đảm bảo tiêu chuẩn dược liệu theo chuẩn Quốc tế.
Vùng trồng dược liệu nằm xa khu dân cư không bị ô nhiễm nguồn nước, chất thải đảm bảo theo tiêu chuẩn sạch.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.