Thực hư tác hại của dây thìa canh với sức khỏe con người

Tác hại cây dây thìa canh

Những nghiên cứu của các nhà khoa học về dược tính của dây thìa canh trong điều trị bệnh tiểu đường cho ra kết quả tích cực, nhưng bên cạnh đó  cần hết sức lưu ý trong việc sử dụng cây dược liệu qúy này để đề phòng các tác hại của dây thìa canh đem đến với sức khỏe con người. Vậy khi sử dụng người bệnh cần một số lưu ý sau:

Tác hại của dây thìa canh đối với phụ nữ mang thai và cho con bú:

Dây thìa canh là loại thảo dược rất an toàn cho sức khỏe, việc sử dụng cây thảo này luôn được ưu tiên hàng đầu trong hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Nhưng hiện nay dây thìa canh không được khuyến khích sử dụng cho nhóm đối tượng này nên cần hỏi qua ý kiến bác sĩ để được tư vấn cụ thể.

Tác hại của dây thìa canh với một số người bị gây dị ứng

Có một số người bệnh khi sử dụng dây thìa canh bị dị ứng hoặc cơ thể có phản ứng lại với loại thảo dược này điều đó sẽ đem lại ít nhiều nguy hại cho sức khỏe của người bệnh. Thêm vào đó người bệnh đang sử dụng các loại thuốc khác cũng có nguy cơ phản ứng lại công dụng của thuốc này. Nên cần liên hệ với người có chuyên môn để được tư vấn cụ thể.

Tác hại của dây thìa canh khi dùng không đúng cách hoặc quá liều lượng

Dây thìa canh có tác dụng hạ đường huyết, đối với những người có tiền sử áp huyết thấp, sau khi uống sẽ gây chóng mặt, buồn nôn, vì vậy chúng tôi khuyến cáo người bệnh nên sử dụng dây thìa canh sau ăn khoảng 10 – 20 phút. Khi sử dụng cần tuân thủ hướng dẫn và liều lượng. Tuyệt đối không lạm dụng vì sẽ gây ra hậu quả ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Tác hại của dây thìa canh khi người dùng mua phải sản phẩm kém chất lượng

Tác dụng của cây dây thìa canh đã được các nhà khoa học trong nước và thế giới chứng minh ngoài chữa bệnh tiểu đường dây thìa canh cón có nhiều tác dụng khác như: giảm cân, tiêu hóa tốt, hỗ trợ điều trị mỡ máu … Là loại thảo dược quý nên nhu người bệnh tìm mua rất nhiều. Trên thực tế có hàng trăm loại giống cây dây thìa canh, nhưng để chọn dây thìa canh đúng chuẩn người dùng phải mua ở những cơ sở uy tín.

Tác hại của dây thìa canh

Dây thìa canh không rõ nguồn gốc

Dây thìa canh đúng chuẩn

Dây thìa canh chuẩn của HTX Dược liệu Hải Hậu ACT

Mặt khác đa phần vùng trồng tự phát, cây giống không chuẩn, gieo trồng không đúng kỹ thuật, tận dụng đất ở trong khu dân cư, thổ nhưỡng nhiễm tạp chất, dư lượng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, thu hoạch, phơi sấy không đảm bảo dẫn tới nấm mốc….. Như vậy, uống vào người bệnh dễ nhiễm độc, khi đó lợi ít, hại nhiều.

Để tránh gặp phải Tác hại của Dây thìa canh người bệnh tiểu đường cần lưu ý

Cần tìm các cơ sở, doanh nghiệp uy tín, có nguồn Dây thìa canh phải được trồng thành vùng dược liệu biệt lập với khu dân cư để tránh bị tạp nhiễm, đồng thời lựa chọn nguồn đất, nguồn nước có khí hậu thổ nhưỡng phù hợp với sự phát triển của Dây thìa canh. Toàn bộ quá trình chọn giống, nhân giống, trồng trọt, thu hái đều phải đảm bảo đúng thời điểm, đúng kỹ thuật do Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo.

Với sản phẩm Trà Dây thìa canh (Dây thìa canh khô), nguyên liệu phải được tuyển chọn rất kỹ, sản phẩm được sấy khô theo tiêu chuẩn dược liệu, đựng trong túi nilon zipper bạc tránh ẩm mốc, giữ nguyên được chất lượng, hương vị thơm ngon của dây thìa canh.

Sản phẩm Cao Dây thìa canh, được chiết suất bằng công nghệ hóa hơi hiện đại, sau khi chiết suất được chiết rót bảo quản trong hũ thủy tinh, thuận lợi khi sử dụng và quá trình lưu thông vận chuyển.

>>> Xem thêm: Trà dây thìa canh Hải Hậu ACT 

>>> Xem thêm: Cao dây thìa canh Hải Hậu ACT 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *