Hình ảnh cây dây thìa canh – Vùng trồng Hải Hậu.

Hình ảnh cây dây thìa canh

Với tôn chỉ và mục tiêu “Đem nguồn dược liệu sạch đến tay người tiêu dùng”, Dược liệu Hải Hậu ACT đã và đang mở rộng, phát triển vùng trồng dược liệu tại địa phương để xây dựng nguồn dược liệu sạch, phù hợp với tiêu chuẩn “Thực hành tốt trồng trọt và thu hái dược liệu” của Tổ chức Y tế thế giới GACP-WHO, nhằm phát huy những tinh hoa lợi thế của địa phương, nâng cao sức khoẻ và chữa bệnh cho người Việt.

Theo PGS – Trần Văn Ơn Trường Đại học Dược Hà Nôi, thì ở Việt Nam có hàng 100 loại. Vậy để giúp mọi người tìm hiểu rõ hơn về hình ảnh cây dây thìa canh. Chúng tôi mời quý vị tham khảo bài viết sau:

Mô tả hình ảnh cây dây thìa canh, đặc điểm tự nhiên

Là loại dây leo cao từ 5 –10 m, Thân có lóng dài 8–12 cm, đường kính 3mm, có lỗ bì thưa. Lá có phiến bầu dục, trứng ngược, dài 6–7 cm, rộng 2,5–5 cm, đầu nhọn, có mũi, gân phụ 4-6 cặp, rõ ở mặt dưới, nhăn lúc khô; cuống dài 5–8 mm. Hoa nhỏ, màu vàng, xếp thành xim dạng tán ở nách lá, cao 8 mm, rộng 12–15 mm; đài có lông mịn và rìa lông; tràng không lông ở mặt ngoài, tràng phụ là 5 răng.

Quả đại dài 5,5 cm, rộng ở nửa dưới; hạt dẹp, lông mào dài 3 cm, nhựa mủ màu trắng. Cây ra hoa vào tháng 7 và đậu quả vào tháng 8. Khi chín quả của cây này rụng xuống và tách đôi giống 2 chiếc thìa, nên dân gian gọi là cây Dây thìa canh hay cây muôi.

Hình ảnh cây dây thìa canh

Hình ảnh cây dây thìa canh trồng ở Hải Hậu, Nam Định.

Năm 2006 được đưa vào trồng ở Hải Hậu, Nam Định. Đây là vùng trồng được dự án BioTrade thuộc tổ chức Helvetas Thụy Sĩ, hỗ trợ kỹ thuật theo những tiêu chuẩn khắt khe về khí hậu, thổ nhưỡng, chọn giống, trồng trọt, chăm sóc, thu hái, chế biến và bảo quản dược liệu của Tổ chức Y tế Thế giới

Mời các bạn xem một số hình ảnh  vùng trồng HTX Dược liệu Hải Hậu ACT

Hình ảnh vùng trồng dây thìa canh trồng ở Hải Hậu Nam Định

Toàn cảnh vùng trồng

hình ảnh cây dây thìa canh  vùng trồng cách biệt khu dân cư

Vùng trồng hoàn toàn cách biệt với khu dân cư

Hình ảnh cây thìa canh được chăm bón

Quá trình chăm bón bằng phương pháp hữu cơ

Qua nghiên cứu, các nhà khoa học trong nước và thế giới, đã phát hiện ra 9 hoạt chất saponin mới trong Dây thìa canh ở đây, mà các vùng trồng khác không có. Sau khi thử tác dụng sinh học của 9 hoạt chất này, nhóm nghiên cứu đã xác định được 2 chất: chất 4[29-O-(β-D-glucopyranosyl gymnemagenol 3-O-β-D-glucuronopyranoside] và chất 5 [Gymnemagenol 3-Oβ-D-glucuronopyranoside] có tác dụng hạ đường huyết mạnh nhất, được chọn là chất đại diện để định lượng tiêu chuẩn dược liệu. Hay nói cách khác, hàm lượng hoạt chất Gymnemagennol trong Dược liệu càng cao thì tác dụng hạ đường huyết của Dược liệu hay sản phẩm đó càng mạnh.

Video: Hình ảnh cây dây thìa canh

Xem hình ảnh cây dây thìa canh từ khi thu hái đến khi được chế biến sấy khô.

Chu kỳ từ 100 – đén 130 ngày, cây dây thìa canh sẽ được thu hái, vệ sinh sạch sẽ, băm thủ công bằng tay để tránh dập nát, sau đó được sấy khô bằng công nghệ hiện đại cho ra sản phẩm chất lượng cao.

Hình ảnh cây dây thìa canh được thu hái

Bà con xã viên thu hoạch 

Được băm thái thủ công để tránh dập nát

Nấu cao dây thìa canh

Cao được nấu từ cây Dây thìa canh tươi

Sấy để làm nguyên liệu trà

Cây dây thìa canh sau khi sấy khô (hay còn gọi là trà thìa canh) được đóng gói, thùng bìa Catton cẩn thận để tránh ẩm mốc, vận chuyển tới người tiêu dùng được tốt hơn.

Trà dây thìa canh Hải Hậu ACT loại 1

Trên đây là một số hình ảnh về cây dây thìa canh, người bệnh nên tham khảo kỹ trước khi mua, tránh trường hợp gặp phải sản phẩm không phải là dây thìa canh. Không chữa khỏi bệnh mà tổn hại đến sức khỏe con người.

>>> Quý khách cần tư vấn xin liên hệ: 0989.675.862

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *